Bí quyết để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh

[tintuc]

Bí quyết để học giỏi ngữ pháp tiếng Anh


Người ta vẫn hay ví ngữ pháp là bộ khung xương của ngôn ngữ vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt một cách chính xác và có ý nghĩa. Ngữ pháp tiếng mẹ đẻ được hình thành và sử dụng chuẩn một cách tự nhiên qua quá trình giao tiếp hàng ngày, nhưng đối với ngoại ngữ thì việc sử dụng ngữ pháp chính xác và trôi trảy cần một quá trình học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp hiệu quả.

1. Trước hết cần hiểu ngữ pháp đơn giản là quy luật tù vựng mà người sử dụng ngôn ngữ tuân theo, giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật, cách suy nghĩ này khiến bạn thấy ngữ pháp không phải là mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.

2. Bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh trước khi đi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn lên kế hoạch học tập và chú trọng vào các phần quan trọng. Ví dụ như ngữ pháp tiếng anh thì có các mảng chính như các thì, thể bị động, câu gián tiếp, câu điều kiện….

3. Khi đi vào học từng phần cụ thể thì bạn nên học các quy luật. Ví dụ cách thành lập và cách sử dụng thì hiện tại hoàn thành (present perfect). Sau đó bạn phải thực hành ngay vào tình huống thực tế. Ví dụ: tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

4. Đừng quên NP tiếng Anh có khá nhiều ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn cần ghi chú kỹ, đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được. Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

5. Dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng anh. Bắt đầu dịch những thứ đơn giản như quảng cáo, sau đó chuyển sang dịch báo hoặc tạp chí, đoạn  hội thoại. Khi dịch, bạn sẽ phải làm việc và áp dụng triệt để ngữ pháp đã học được. Nếu bạn quen biết người bản ngữ  nào, hãy nhờ họ kiểm tra bài viết của mình và học từ họ là cách học hiệu quả và nhớ lâu nhất.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn học ngữ pháp. Tại trung tâm ngoại ngữ New Ocean, bạn sẽ được học ngữ pháp một cách thực tế và thú vị, thay vì những trang lý thuyết khô khan và cả núi bài tập mà kết quả là vẫn chẳng nói đúng ngữ pháp. Với quyết tâm dạy tiếng anh hay và đẹp, mục đích là giúp người học sử dụng tiếng anh trôi trảy, chính xác, trung tâm ngoại ngữ New Ocean xứng đáng là lựa chọn tin cậy của bạn. Hãy sớm liên hệ với chúng tôi để làm bài test miễn phí và học những khoá học tốt nhất.
[/tintuc]

Sản phẩm khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét