Các kì thi tiếng Anh quốc tế bạn cần biết

[tintuc]


Các kì thi tiếng Anh quốc tế bạn cần biết


Các kì thi tiếng Anh quốc tế bạn cần biết

Hiện nay có trên quốc tế có khá nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác nhau nhằm phục vụ mục đích và yêu cầu của người sử dụng chúng chỉ. Trước khi quyết định học tiếng Anh, bạn cần xác định chính xác chứng chỉ mình mong muốn có được tùy theo mục đích như du học, định cư, đi làm. Dưới đây là các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên toàn thế giới và phổ biến nhất hiện nay.

 

1. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)


du học philippines

Kì thi TOEFL kiểm tra năng lực Anh ngữ của người đến từ nước tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính.
Đối tượng: Kì thi này kiểm tra khả năng sử dụng và hiểu tiếng anh thông qua 4 kĩ năng nghe nói đọc viết trong mô hình lớp học ở trường đại học. TOEFL là chứng chỉ chủ yếu cho du học sinh theo học tại trường Cao đẳng, đại học và trường trung học tại Mỹ, Úc và Canada.
Hình thức: Hiện nay hình thức thi của TOEFL chính là thi trên máy tính hay còn gọi là TOEFL iBT kiểm tra 4 kĩ năng nghe nói đọc viết

du học philippines

2. IELTS (International English Language Testing System (IELTS)


du học philippines
Chứng chỉ IELTS hiện nay được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và hiện nay cũng đã được công nhận tại Mỹ. IELTS được chia theo 9 cấp bậc năng lực tiếng Anh, bậc 1.0 cho người chưa biết gì và 9.0 là bậc cao nhất cho chuyên gia.
Đối tượng: Kì thi IELTS thường dành cho học sinh sinh viên muốn đi du học hoặc làm việc ở nước ngoài.
Hình thức: IELST được chia ra làm 2 loại: IELST học thuật ( IELTS Academic) và IELTS thông thường ( IELTS General Training).
IELTS học thuật: dành cho học sinh sinh viên muốn đi du học ở cấp bậc Đại học trở lên
IELTS thông thường: dành cho người nhập cư đến các nước Úc, Canada và Anh hoặc học sinh học trường trung học ở nước ngoài, chương trình đào tạo quốc tế hoặc thực tập ở các nước nói tiếng Anh khác.
Cả 2 hình thức kiểm tra IELTS này đều kiểm tra năng lực tiếng Anh thông qua 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết

du học philippines

3. TOEIC (Test of English for International Communication)


du học philippines
Kì thi TOEIC là kì thi năng lực tiếng Anh để kiểm tra trình độ tiếng Anh hàng ngày của những người mong muốn làm việc trong môi trường quốc tế.
Hình thức: bạn có thể chọn một trong 2 hình thức thi TOEIC là TOEIC Nghe và Đọc và TOEIC Nói và Viết.

du học philippines

4. BEC (Business English Certificate)


du học philippines
Chứng chỉ thi tiếng Anh thương mại được công nhận quốc tế Business English Certificate tạo cơ hội cho bạn thành công trong quá trình tìm việc và hỗ trợ bạn nếu có ý định làm việc ở nước ngoài.
Kí thi BEC được chia ra làm 3 cấp độ khác nhau dựa theo nội dung thương mại của Hội đồng châu Âu (Council of Europe). Nội dung thi giống nhau nhưng về hình thức thi của 3 cấp độ được chia như sau:
BEC Prliminary (B1) bao gồm 3 bài thi: Đọc và viết (80 phút), Nghe (40 phút), Nói (12 phút)
BEC Vantage (B2) bao gồm 4 bài thi: Đọc (60 phút), Viết (45 phút), Nghe (40 phút), Nói (14 phút)
BEC Higher (C1) bao gồm 4 bài thi: Đọc (60 phút), Viết (80 phút), Nghe (40 phút), Nói (16 phút)

du học philippines
Kỳ thi BEC và TOEIC có gì khác nhau?
Đây cùng là 2 kỳ thi dành cho người đi làm trong các cơ quan, tổ chức sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao dịch chính. Khác với TOEIC, BEC được phân cấp, và thí sinh có cơ hội chọn chứng chỉ phù hợp với cấp độ Anh ngữ của mình hơn. Một số câu hỏi của các kỳ thi BEC không ở dạng trắc nghiệm, nên mang tính thử thách cao hơn.
So với BEC, ranh giới giữa đậu và rớt trong kỳ thi TOEIC là không có. Thí sinh đạt điểm thấp hoặc cao đều được nhận chứng chỉ với thông tin điểm số. Đối với BEC, chỉ khi thí sinh đạt điểm đậu thì mới được cấp chứng chỉ. [/tintuc]

Sản phẩm khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét